Thế giới
ARTICLE
[TL;DR] Chuyên gia: ‘VinFuture thay đổi hình ảnh của Việt Nam’
[Thế giới]
25-01-2022
Theo nhận định của các chuyên gia, giải thưởng VinFuture giúp cộng đồng quốc tế nhìn nhận Việt Nam quan tâm đến sự phát triển của khoa học - công nghệ, cũng như tương lai thế giới.
[LENS] Hành trình đến với Giải thưởng khoa học VinFuture
[Thế giới]
23-01-2022
Xuyên suốt gần một tuần, những nhà khoa học hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam để chia sẻ và tham gia lễ trao giải thưởng VinFuture lần thứ I, nhấn mạnh cho quá trình Việt Nam trở thành điểm đến về khoa học - công nghệ trong tương lai.
[INFOCUS] Tạo ra giải pháp cho nhân loại phải xuất phát từ lòng đam mê
[Thế giới]
23-01-2022
Các nhà khoa học đạt giải thưởng lớn của VinFuture Prize nói về việc đầu tiên họ làm sau khi trở về từ lễ trao giải, và kế hoạch sử dụng số tiền 3 triệu USD.
[TL;DR] Tôn vinh những phát kiến giúp ích cuộc sống hàng tỷ người dân
[Thế giới]
20-01-2022
Các nhà khoa học nhận định VinFuture Prize độc đáo vì những công trình không chỉ được giới chuyên môn thừa nhận, mà còn chứng minh khả năng làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn.
[TL;DR] Thế giới được cứu sống nhờ những phát kiến từng bị ‘ghẻ lạnh’
[Thế giới]
17-01-2022
Thành quả khoa học trong đại dịch Covid-19 không chỉ bắt đầu từ năm 2020, mà là kết quả của những nghiên cứu nối tiếp trong nhiều thập niên của các nhà khoa học khắp thế giới.
[TL;DR] Rào cản của những nhà khoa học từ các nước đang phát triển
[Thế giới]
17-01-2022
Các nhà khoa học từ những nước đang phát triển phải đối diện với nhiều rào cản khó có thể vượt qua như thiếu cơ sở vật chất và ngoại ngữ. Một số người vẫn thành công vượt khó.