Tóm tắt chiến dịch

 

Bối cảnh

Ngày quốc tế nói đùa 1 tháng 4 là ngày các thương hiệu thỏa sức sáng tạo những chiến dịch marketing có một không hai. Dần dần “Cá tháng 4” đã trở nên quen thuộc với mọi người và tất nhiên các thương hiệu không thể bỏ qua cơ hội đặc biệt này để cùng vui với người tiêu dùng.

Giới trẻ đặc biệt là lứa tuổi teen là một trong những đối tượng rất hào hứng vào ngày này, đây là dịp mà các teen thỏa thích trêu đùa bạn bè mà không sợ gì. Là một nhãn hàng nước giải khát cho lứa tuổi teen, Mirinda luôn biết cách tạo ra những niềm vui bất ngờ cho các bạn trẻ với chiến dịch độc đáo vào ngày 1 tháng 4.

Ý tưởng lớn

Ngày cá tháng tư là ngày quốc tế nói đùa, mọi lời nói đùa đều được tha thứ, nhưng cũng vào ngày này, rất nhiều teen “lợi dụng” để “thổ lộ” những gì mình muốn nói mà không dám. Hiểu rõ được tâm lý này, Mirinda cùng agency Redder Advertising đã thực hiện chiến dịch Cá tháng 4 với nhiều hoạt động đặc biệt.

Thực thi

Mở đầu cho chiến dịch là bài hát Cá Tháng Tư, Thật Thật Đùa Đùa do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện. Đánh đúng vào tâm lý giới trẻ khi vẫn “ngại ngùng” thể hiện cảm xúc của mình. Và ngày cá tháng tư chính là cơ hội để bạn nói ra. Lời bài hát vui tươi dí dỏm”…Hãy cứ nói hết đi, Thật thật đùa đùa một ngày mà chẳng ai phải nghĩ suy…” cũng chính là lời cổ vũ “ẩn ý” mà Mirinda muốn nói tới các bạn trẻ.

Video ca nhạc của Phan Mạnh Quỳnh nhận được quan tâm mạnh mẽ.

Không lâu sau khi bài hát được tung ra, MV Cá tháng tư, thật thật đùa đùa cũng được ra mắt với nhiều gương mặt quen thuộc với giới trẻ Việt như: Đỗ An, Miu Lê, Angela Phương Trinh, Trấn Thành, Ribi Sachi, Vinh Râu…

Qua MV ta có thể thấy được những tình huống dở khóc dở cười mà đa phần các teen hay gặp phải hàng ngày. Thích đứa bạn thân, cảm nắng thầy giáo, tình yêu tuổi mới lớn hay những trò quậy phá vô tư thời học sinh đã được thể hiện lại một cách vui tươi trong MV Cá tháng tư.

MV được đăng tải lên Fanpage Mirinda đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều fans hâm mộ, đồng thời các “nhân vật chính” trong MV cũng chia sẻ trên trang cá nhân làm MV trên được lan tỏa một cách nhanh chóng với hơn 13 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong 1 tuần ra mắt.

KOL lần lượt chia sẻ video âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh.

 

Vai trò của Zalo

Không mấy ngạc nhiên khi Mirinda và Redder lai chọn Zalo là một kênh chủ lực để tăng tính tương tác vào thời điểm “then chốt” trong ngày 1 tháng 4. Với 80 triệu người dùng Zalo là một lựa chọn hoàn hảo đúng đối tượng teen mà nhãn hàng đang nhắm tới. Zalo ra mắt tính năng vô cùng đặc biệt là “Zalo Khoảnh Khắc” chỉ xuất hiện vào ngày 1 tháng 4. Với tính năng này, các bạn có thể thoải mái “cầm cưa”, thổ lộ, giãi bày tâm sự. Tất cả những bộc bạch “thật thật đùa đùa”  sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ đồng hồ, hết ngày 1 tháng 4 thì Zalo sẽ xóa toàn bộ nội dung này.

Các bước chia sẻ khoảnh khắc ngày Cá tháng tư.

Để tăng thêm tương tác, nhiều nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội cũng tham gia vào chia sẻ thông tin về Zalo Khoảnh Khắc.

Người nổi tiếng cũng thay phiên chia sẻ khoảnh khắc của họ lên mạng xã hội.

Kết quả

Chỉ trong 1 tuần ra mắt, chiến dịch đã có hơn 51.300 lượt chia sẻ trên Facebook, với hơn 330 bài viết nói về chiến dịch. Ngoài ra, trên ứng dụng Zalo đã có hơn 55% lượt tạo Zalo khoảnh khắc Cá tháng Tư, cao hơn lượt tạo Zalo khoảnh khắc Valentine – chỉ 38%; và Không những thế, số lượng sử dụng camera filter trong ngày Cá tháng Tư của Mirinda lên tới hơn 700.000.

Trước đây, loạt phim ngắn cho lứa tuổi teen của Mirinda đã nằm trong danh sách top 10 video được xem nhiều nhất trên YouTube tại châu Á Thái Bình Dương năm 2016. Đồng thời vào dịp Tết 2017, Google cũng bình chọn video Hài chúc Tết Mirinda nằm trong top 10 video quảng cáo Tết nổi bật trên YouTube. Đây là một trong những nhãn hàng tiên phong trong các chiến dịch nhắm vào giới trẻ và đã rất thành công trong các chiến dịch vừa qua.

(Tổng hợp)