Tổng quan

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 05/2018, dòng điện thoại flagship tiếp theo của Samsung - Galaxy S8|S8+ đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.  Không chỉ có thiết kế màn hình tràn viền thời thượng mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn, S8 và S8+ còn cải tiến mạnh về tính năng chụp hình: tăng tốc chụp, hỗ trợ chỉnh ảnh, lấy nét tự động chuẩn. Với tham vọng thâu tóm phân khúc cao cấp, Samsung thực hiện chiến dịch “Ảnh động vô cực” trên nền tảng Zing.vn, tập trung vào nhóm Millennials 18-35 tuổi - khách hàng tiềm năng của dòng Galaxy S.

Flagship Samsung Galaxy S8|S8+ tạo tiếng vang lớn khi vừa ra mắt


Thách thức

Vấn đề đặt ra cho Samsung không chỉ đơn thuần là giới thiệu chiếc điện thoại màn hình vô cực (infinity display) mà cần phải kích thích được giới trẻ thử, thích và truyền bá như một trào lưu thời thượng để đạt được hiệu quả nhận diện thương hiệu và kinh doanh tối ưu. Để làm được điều này, Zing được lựa chọn như một nền tảng truyền thông có độ phủ rộng tại Việt Nam, chất lượng nội dung cao, định dạng hiện đại và hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng. Những lợi thế này là cực kỳ phù hợp và lý tưởng để truyền thông mạnh mẽ các tính năng nổi trội của dòng Galaxy S8|S8+ đến gần hơn nhóm đối tượng khách hàng mà Samsung muốn nhắm đến.

Giải pháp

Nắm rõ thị hiếu của nhóm đối tượng này là điều kiện tiên quyết để nhãn hàng để từ đó đưa ra ý tưởng hợp lý nhất cho chiến dịch. Theo nghiên cứu từ Adtima Audience Insight, các bạn trẻ thuộc Gen Y có sự quan tâm đặc biệt đến chụp ảnh, bao gồm các xu hướng mới lạ, trào lưu hot trên thế giới và thích chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này chính là lý do để Samsung đưa ra hashtag #ảnhđộngvôcực, vừa highlight được tính năng độc đáo của Galaxy S8|S8+, gây tò mò và khuyến khích sự sáng tạo để tạo nên những tác phẩm 1-0-2 từ người dùng. Điểm thú vị của những bức ảnh này là phần nền tĩnh trong khi hình ảnh bên trong điện thoại chuyển động lặp lại liên tục, kết hợp với màn hình tràn viền vô cực tạo cảm giác chân thật, liền lạc như không hề có đường viền giữa màn hình với bên ngoài.

Nguồn ảnh: Zing.vn

Bắt đầu từ những KOL làm nghệ thuật - sáng tạo như Dzũng Yoko, Tạ Quốc Kỳ Nam, Mark Nguyễn... chiến dịch khởi động bằng những ảnh động độc đáo trên trang cá nhân, gây tò mò, thích thú và truyền cảm hứng cho độc giả.

Ngay sau đó, hàng loạt người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, game thủ... cũng đẩy mạnh hashtag #ảnhđộngvôcực cùng những bức ảnh chụp cùng Galaxy S8 & S8+.

Hotgirl Phương Ly nhắng nhít bên hồ bơi

Sơn Đoàn đọc báo cũng phải độc đáo!

Jang Mi cực đáng yêu vừa đàn vừa hát

Tại thời điểm đó, Zing.vn nhanh chóng đẩy loạt bài viết “giải mã” cơn sốt #ảnhđộngvôcực, không chỉ tổng hợp mà còn giới thiệu cụ thể trào lưu này, giúp các bạn trẻ nắm bắt và tự thực hiện một cách dễ dàng. Với nhiều góc độ đề tài mới mẻ, ngôn ngữ trẻ trung và đặc biệt là hình ảnh cực kỳ sống động, các bài viết đã thành công trong việc kích thích khai phóng sự sáng tạo không ngừng, dám thực hiện những ý tưởng có phần kỳ cục hay điên rồ nhất theo cách chưa từng có mà Galaxy S8 & S8+ là công cụ để đơn giản hóa quá trình này.

Trào lưu được đẩy lên cao qua loạt bài viết và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ độc giả trẻ với hàng nghìn lượt xem và bình luận.

Kết quả

Cụ thể, 35 bài viết chất lượng và đầy màu sắc cùng nhiều định dạng mới (longform, fodio) bao phủ Zing.vn với hơn 400 nghìn lượt xem trong thời gian diễn ra chiến dịch. Hàng nghìn lượt chia sẻ hình ảnh trên trang Facebook cá nhân các bạn trẻ cũng là minh chứng cho hiệu ứng lan tỏa giúp hashtag #ảnhđộngvôcực và Samsung Galaxy S8|S8+ trở thành hiện tượng mạng xã hội hot nhất tại thời điểm đó.

Tổng kết

Để tạo được một trào lưu trong giới trẻ, bên cạnh ý tưởng triển khai trên mạng xã hội, không thể bỏ qua vai trò báo chí trong việc đẩy mạnh thông tin và thông điệp của nhãn hàng đến với độc giả một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính thống. Đồng hành cùng Samsung Galaxy S8|S8+, Zing.vn đã tối ưu những lợi thế vốn có của mình về sản xuất nội dung trực quan (hình ảnh, video), thấu hiểu độc giả, ngôn ngữ báo chí văn minh và hiện đại để góp phần tạo nên tiếng vang cho chiến dịch độc đáo này!